WebStage – Að elska Vín og Rósir. Stendal myndi vera öfundsjúkur…

„Tíminn sem þú eyðir í rósina þína gerir hana svo mikilvæga..“ – Antoan Exupery

 

Mars er hér með öll sín kvenlegu uppátæki og kosti, elskandi, kemur á óvart, kaldur með síðustu grip vetrarins, hlýr með sitt fyrsta faðmlag vorsins.

Konan er vín ástarinnar, og rósin er hún full af metnaði laumulegs hjarta. Lífið fylgir kannski ekki alltaf ljóðrænum litbrigðum en frá byrjun tímans hefur ást og vín alltaf verið óaðskiljanlegt par. Þau eru ljúf hátíð æskunnar, uppskera gömlu tímanna og ljúfleiki lífsins. Vín án ástar er súrt og ástin þyrst án víns.

Spennandi blanda af víni, ást og rósum laða hvort annað að sér og elska hvort annað. Þau eru fullkominn dúett þar sem ilmurinn og aserb sætleikinn vilja hvort annað – alveg eins og par sem er ástfangið. Vín er rautt og ástin er svört rós. Hún er kynþokkafull freisting og hún er verðugur endir. Rauð ástríða og dökk, dulræn nótt.

Svart og hvítt er klassísk sameining og spennandi samband þeirra lifir í mörgum bókmenntum. Stendal og hans Meistaraverk „Svart og Rautt“ er ennþá nútímalegt með hugsun sína um bardaga milli mikils metnaðar og lítils boðskaps, milli ástríðu og áætlun hugans. „Ástin er eini gjaldmiðillinn það sem maður borgar með peningnum sem það bjó til“ segir leikinn sérfræðingur um mannleg samskipti, hann heldur að konur velji alltaf tilfinningar yfir skynsemi.

 

Henri Matisse, Rauða Stúdíóið, 1911

Djúpa tengingin milli þess svarta og rauða er líka sýnileg í stórkostlegum strigum málarans Mark Rotko. „Svart í djúprauðum“, „Ljósrautt Yfir Svart“ og Svart Yfir Rautt Svart á Rauðu“ máluð árið 1957 eru lítill hluti af gríðarstóru safni þessa Ameríska meistara abstrakt expressjónisma. Þjóðsögulega málverkið „Rauða Stúdíóið“ eftir Henry Matisse var innblásturinn fyrir mörg af þessum órömmuðu meistaraverkum, sem eru töfrandi og dularfull og innileg. Mark Rotko dreymir um að mála undur sem munu standast tímans tönn – og setja áherslu á það sem er innilegast – mannleg sambönd. Það rauða er blæðandi sár, eldur í dögun og brennheit ástríða sem berst við svart hyldýpi vitleysu, tveir litir sem dansa saman í þróttmiklum málverkum Rotko.

Metanoa ákvað að reiða sig á þessa ástríðufullu sameiningu með því að blanda saman víni og ást í eina sérstaka vörulínu fyrir aðdáendur sína „Svart og Rautt“. Ást er svört rós og vínið er Sirah & Merlo 2013, búið til af einum besta vínsérfræðing heimsins, Michael Rolland.

Þegar ástin flæðir eins og vín og freistar með rósarilmi sínum þá skálum við fyrir konum og fegurð! Og við óskum að Stendal væri hér til þess að fá sér sopa…

„Fullur maður er ekki fullur lengi, það rennur af honum, en maður sem er fullur af ást verður fullur þangað til hann deyr.“ – SAADI, „Gyulestan – Rósargarðurinn“

 

Frá 05.03.2017 – Linkur á Alla Greinina

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Panta Núna